Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  [Thông Báo] Hãy thiết kế căn hộ của bạn đầy áp ánh sáng mặt trời tạo nên khung cảnh ấn tượng

  Share
   Thành viên mới
   Thành viên mới
   avatar

   Bài viết : 8

   Danh vọng : 24

   Uy tín : 0

   #1

    on Mon Oct 24, 2016 12:28 am

   Việc áp dụng phù hợp lý ánh sáng mặt trời để hoàn thiện căn nhà thân yêu là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên việc cân chỉnh ánh sáng tự nhiên trong quy mô sống là vô kết hợp phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố: phương thức lấy sáng, hướng lấy sáng và vật liệu dùng. Tùy vào mục đích dùng diện tích và tùy từng thời điểm chúng ta cần cường độ ánh sáng khác nhau, vì vậy nhiều giải pháp vận dụng và điều tiết ánh sáng đã ra đời để ánh sáng biến ảo lung linh trong thiết kế nội thất giá rẻ. tuy không thể can thiệp trực tiếp vào nguồn chiếu sáng tự nhiên thế nhưng với phương thức mềm dẻo cân chỉnh tại nơi tiếp nhận ánh sáng sẽ đem đến nhiều giá trị công năng và nhiều hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời trong kiến trúc.


   Về phương thức lấy sáng, có nhiều cách để khai thác ánh sáng: lấy sáng bên trên (dạng phổ biến nhất hay gặp là giếng trời, hoặc cửa sáng trên mái…), lấy sáng ở mặt bên (cửa sổ, các mảng kiếng cường lực thay thế cho tường…) hoặc hỗn phù hợp cả hai loại. Cách vận dụng giếng trời làm không gian bên trong ngôi nhà phố thoáng đãng và tươi mát, chỉ cần vài tiểu cảnh nhỏ khai thác quy mô chung quanh và bên dưới mảng lấy sáng này là căn nhà sẽ bừng lên sức sống mới.
   Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ
   Cách dùng tường – kiếng hay những khoảng mở, những ô cửa lấy sáng ở mặt bên như một điểm nhấn hiệu quả và ưa nhìn, không chỉ đem lại hiệu quả chiếu sáng cao mà còn kéo gần thiên nhiên bên ngoài vào trong nhà, mang lại cảm giác thư thái và êm ả. Khi vận dụng tinh tế những lối khai thác này, ánh sáng mặt trời bỗng hóa thân thành người bạn thân thiết, không chỉ mang lại hiệu quả về công năng mà còn cấu thành nên mỹ quan trong nhà.


   Cũng có trường đồng điệu để không gian trong nhà thụ hưởng tối đa ánh sáng tự nhiên và cảnh quan bên ngoài trong điều kiện bất lợi như hướng nhà chính tây, đón nắng quá nhiều, KTS thường dùng lam chắn sáng như một phong cách thiết kế và còn mang chức năng lọc nắng, hoặc trồng cây xanh bên ngoài hoặc trong căn nhà như một màng chắn nắng tự nhiên.
   Cũng có khi chủ nhân căn nhà chấp nhận lùi một chút trong điều kiện quy mô cho phép, để nhường chỗ cho hàng hiên rộng, và nếu có thêm cây xanh hay tiểu cảnh thì hiệu quả càng tăng lên gấp bội. Biện pháp cuối kết hợp khi yếu tố bất lợi mang tính bất khả kháng là dùng màn vải để che chắn, với ưu điểm là thủ pháp đơn giản nhanh gọn nhất và điều chỉnh được cường độ sáng linh hoạt với xu hướng áp dụng màn cửa nhiều lớp dày – mỏng như hiện tại.
   Về cơ bản, vật liệu để “trị” ánh sáng mặt trời đa phần là kiếng, nhờ vào những đặc tính cơ lý phù hợp của nó. Bên cạnh đó còn có những thủ pháp nhỏ để tăng cường hay tiết chế ánh sáng tùy theo điều kiện diện tích và mục đích thụ hưởng. bằng những chất liệu như sàn gạch gương tông màu sáng bóng loáng, mặt nước, thủy tinh… sẽ mang tới cảm quan sáng hơn. Ngược lại, bằng những chất liệu bề mặt thô ráp, gam màu tối ta sẽ tưởng chừng như ánh sáng gia giảm đi. điều đó thể Ngày nay qua một ví dụ điển hình khi kết thúc giếng trời là một tiểu cảnh hồ nước thì rõ ràng ánh nắng khi gặp mặt nước bị phản xạ khiến ánh sáng phân tán đều khắp quy mô bên dưới. Hoặc khi không gian tiếp nhận ánh sáng “dư” từ bốn bề vách kiếng, ta có thể áp dụng những màu trầm, tối cho vật dụng bên trong để vơi đi cảm giác “say” nắng.


   Ánh sáng là thành phần quan trọng trong công trình kiến trúc. Trước khi có chiếu sáng nhân tạo thì ánh sáng tự nhiên đã chiếm luôn luôn đảm bảo vị thế độc tôn, Hiện dẫu khoa học phát triển và ánh sáng nhân tạo lấn át, thì chúng ta vẫn không thể chối bỏ hiệu quả thẩm mỹ của ánh sáng tự nhiên mang lại. ánh sáng mặt trời vẫn được ưu tiên và vận dụng tối đa, như một yếu tố tạo nên nghệ thuật không gian.