Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

  Làm gì khi bị nấm da đầu

  Share
   Thành viên mới
   Thành viên mới
   avatar

   Bài viết : 1

   Danh vọng : 3

   Uy tín : 0

   #1

    on Tue Jan 10, 2017 5:42 pm

   Khi đầu bạn gặp phải sự ngứa ngáy, tóc rụng nhiều, rất có thể da đầu bị nấm tấn công. Đây là bệnh phổ biến và do nhiều nguyên nhân gây ra. Nấm da đầu thuốc loại nấm da khó điều trị, dai dẳng và tái đi tái lại nhiều lần nếu không được chữa trị tận gốc. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị nấm da đầu mang lại hiệu quả cao nếu kiên trì điều trị.

   http://cauchuyenyhoc.com/

   1. NẤM DA ĐẦU LÀ GÌ?

   Nấm da đầu là loại viêm nhiễm vùng chân tóc. Bệnh nấm da đầu thường do các loại nấm như epidenorphyton, microsporum, trichophyton…Khi bị nấm da đầu, nhiều người lầm tưởng bị gàu bình thường nên còn chủ quan không đi khám và điều trị sớm. Chỉ tới khi tóc rụng nhiều, thành từng mảng rộng trên da, người bệnh mới đi khám. Lúc này, việc điều trị nấm da đầu trở lên phức tạp hơn, cần thời gian dài và sự kiên trì của người bệnh.

   Nấm da đầu không giống với các loại nấm ngoài da khác. Bệnh thường lan rộng bằng cách lây lan trực tiếp qua các tế bào trên da đầu hoặc lây lan gián tiếp qua sử dụng chung lược, mũ, dây buộc tóc…với người bệnh.

   2. NẤM DA ĐẦU PHẢI LÀM SAO?

   Hiện nay, việc điều trị nấm da đầu còn gặp khó khăn bởi sự viêm nhiễm xảy ra ở dưới chân tóc nên khi dùng các loại thuốc bôi thì khó tiếp xúc được với khu vực bị bệnh.

   http://chuyenmucsuckhoe.com/

   Đối với trường hợp nấm da đầu nhẹ thì có thể sử dụng loại thuốc trị nấm dưới dạng dầu gội.

   Trường hợp bị nấm da đầu nặng cần bôi thuốc diệt nấm, bạt sừng tại vùng da bị bệnh hàng ngày. Các dẫn chất azol bôi tại chỗ thường dùng là: clotrimazol, ketoconazol, miconazol.

   Trong trường hợp bệnh lan tỏa, điều trị tại chỗ ít tác dụng, các thuốc toàn thân được dùng là: griseofulvin, ketoconazol, itraconazol, selen sulfur cũng được dùng trong thành phần xà phòng gội đầu để trị nấm da đầu.

   3. CÁCH PHÒNG BỆNH NẤM DA ĐẦU


   Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ: gội đầu thường xuyên là cách hiệu quả nhất để phòng bệnh nấm da đầu, vì các mầm nấm không thể sinh trưởng được. Ngoài ra, không những gội đầu thường xuyên mà các bạn còn phải thường xuyên giữ vệ sinh toàn thân thể. Bởi vì nấm da đầu vẫn có thể bị lây nhiểm từ các vùng nhiễm bệnh khác trên cơ thể.

   Giữ vệ sinh cho các vật dụng như mũ bảo hiểm, kẹp tóc, không dùng các vật dụng cá nhân với người khác

   http://tapchiyhoccotruyen.org/